Giá Trị Tiềm Năng Và Vị Trí Sân Bay Long Thành Mới Nhất

Phối cảnh một phần quy mô sân bay Long Thành

Dự án sân bay Quốc tế Long Thành cùng những thông tin về vị trí sân bay Long Thành mới nhất là một trong những vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Sân bay Quốc tế Long Thành là một trong những dự án không chỉ có tầm nhìn quốc tế mà còn mang những giá trị tiềm năng bền vững và phát triển vượt bậc cho cả khu vực và đất nước.

Vị trí sân bay Long Thành mới nhất

Vị trí sân bay Long Thành mới nhất dự án xây dựng sân bay quốc tế tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

 • Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40km theo hướng Đông
 • Cách sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất TPHCM khoảng 43 km
 • Cách TP Biên Hòa – Đồng Nai 30 km về hướng Đông Nam
 • Cách TP Vũng Tàu – Bà Rịa Vũng Tàu 70km về hướng Bắc

Theo đó, Dự án sân bay Long Thành mới nhất sẽ nằm dọc theo tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, là nút giao của cao tốc và tuyến đường ĐT769. Nhiều tuyến đường mới được quy hoạch và xây dựng mở ra những nút liên kết giao thông vận tải thuận tiện cho việc di chuyển giữa sân bay với các tuyến đường cao tốc.

>>> Xem thêm: Cập Nhật Chi Phí Làm Sổ Đỏ Đất Thổ Cư Hết Bao Nhiêu Tiền?

Vị trí sân bay Long Thành mới nhất nằm dọc theo Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Vị trí sân bay Long Thành mới nhất nằm dọc theo Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Quy mô xây dựng sân bay Long Thành Đồng Nai

Vị trí sân bay Long Thành mới nhất: Vào ngày 05/01/2021, Dự án xây dựng sân bay Long Thành chính thức được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chỉ đạo khởi công.

Sân bay được xây dựng theo tiêu chuẩn 4F với diện tích xây dựng lên đến 5.000 ha (rộng gấp 6 lần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất của TP Hồ Chí Minh), diện tích quanh sân bay là 25.000 ha. Quy mô sân bay gồm 4 nhà ga, 4 đường băng (dài 4000m, rộng 60m) đủ tiêu chuẩn đáp ứng 100 triệu lượt khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Sân bay Long Thành mới nhất có thể đáp ứng phục vụ các loại máy bay khổng lồ như máy bay Boeing 747-8, Airbus A380.

Tính đến thời điểm hiện tại, sân bay Quốc tế Long Thành là sân bay có quy mô lớn nhất Việt Nam mà còn là sân bay lớn nhất Đông Nam Á. 

Sân bay cấp 4F là gì? Sân bay cấp 4F là mức cao nhất theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế ICAO, với mục tiêu hướng tới là trở thành một trong những sân bay trung tâm chuyên trung chuyển hàng không quốc tế và khu vực.

>>> Xem thêm: Phú Mỹ Có Gì Chơi? Khu Vui Chơi Giải Trí Tại Bà Rịa Vũng Tàu

Phối cảnh một phần quy mô sân bay Long Thành

Phối cảnh một phần quy mô sân bay Long Thành

Những tuyến đường kết nối vào sân bay Quốc tế Long Thành

Vị trí sân bay Long Thành mới nhất – Liên quan tới vấn đề kết nối với những khu vực quy hoạch dự án sân bay Long Thành mới nhất sẽ có 4 tuyến đường đầu tư quy hoạch và xây dựng mới. Trong tương lai mọi người hoàn toàn có thể dễ dàng di chuyển đến sân bay Long Thành theo các tuyến đường sau:

 • Tuyến đường bộ kết nối trực tiếp vào cổng sân bay Long Thành
 • Tuyến số 1 có tổng chiều dài 3,8km sẽ nối đường trục chính sân bay quốc tế Long Thành với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, QL51 và tuyến Tỉnh lộ 25C. Tuyến đường này có quy mô 10 làn xe chính6 làn xe đô thị song hành với chiều rộng 85-120m.
 • Tuyến số 2 có chiều dài 3,5km sẽ kết nối với tuyến số 1 đến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Quy mô của tuyến đường này bao gồm 4 làn xe theo 2 nhánh độc lập vào sân bay.
 • Tuyến số 3 có chiều dài 8,5km kết nối đường trục chính của sân bay hướng phía Đông cùng với cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với quy mô gồm 8 làn xe chạy chính và 6 làn xe đô thị song hành và chiều rộng mặt đường 85m – 115 m.
 • Tuyến số 4 có chiều dài 3km kết nối đường số 3 đến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với quy mô 8 làn xe chính.
 • Các tuyến đường sắt kết nối sân bay quốc tế Long Thành cũng được cân nhắc quy hoạch: Tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam; tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – Long Thành sẽ được thiết kế kết nối thẳng vào đường trục trung tâm của sân bay….

>>> Xem thêm: Tổng Hợp Các Dự Án Đất Nền Tại Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu

Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây là một trong những tuyến đường kết nối với sân bay Long Thành

Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây là một trong những tuyến đường kết nối với sân bay Long Thành

Những xã nằm trong khu vực quy hoạch sân bay Quốc tế Long Thành

Đây là dự án có tầm nhìn và quy mô vô cùng lớn, được xem là dự án trọng điểm của quốc gia cấp đặc biệt. Đó cũng là lý do có đến 6 xã quy hoạch sân bay Quốc tế Long Thành, gồm: xã Bình Sơn, xã Long An, xã Cẩm Đường, xã Long Phước, xã Bàu Cạn và xã Suối Trầu.  

Trong đó, theo Bản đồ quy hoạch khu ven sân bay, xã Suối Trầu với tổng diện tích 1360 ha sẽ nằm hoàn toàn ở trung tâm của sân bay Long Thành. Những xã nằm trong dự án quy hoạch xây dựng sân bay trong thời gian tới sẽ được Nhà nước và địa phương cùng chủ đầu tư giải quyết các vấn đề về hỗ trợ, chi trả đền bù sân bay và được di dời về khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, tỉnh Đồng Nai.

Bản đồ quy hoạch sân bay Long Thành Đồng Nai

Bản đồ quy hoạch sân bay Long Thành Đồng Nai

Những giá trị tiềm năng của sân bay Quốc tế Long Thành 

Những nhiệm vụ của sân bay Quốc tế Long Thành cho khu vực: 

 • Địa điểm trung chuyển hàng hóa khổng lồ cho khu vực.
 • Khai thác tối đa công suất của Cảng Cái Mép (mới chỉ đạt công suất 40%).
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện các tuyến đường cao tốc và các tuyến đường giao thương cả nước như: Đường sắt Thủ Thiêm – Long Thành, Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Vành đai 3, Vành đai 4, QL51… 
 • Giảm tải đáng kể lưu lượng xe container vận chuyển hàng hóa ra vào TPHCM và các tỉnh thành phía Nam.
 • Đặc biệt giảm tải gánh nặng công suất cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, sân bay Long Thành có rất nhiều tiềm năng để phát triển thành mô hình thành phố sân bay. Dự án sân bay Long Thành được xây dựng tại tỉnh Đồng Nai – một trong những địa phương có nền sản công nghiệp phát triển của Việt Nam với rất nhiều khu công nghiệp có quy mô. 

Sân bay Long Thành được kỳ vọng sẽ phát triển thành “thành phố sân bay”

Sân bay Long Thành được kỳ vọng sẽ phát triển thành “thành phố sân bay”

Cơ sở hạ tầng giao thông đang trong quá trình đồng bộ phát triển tại khu sân bay Long Thành và cả khu vực Đồng Nai cũng khiến giá trị bất động sản tại đây tăng lên chóng mặt. Những tỉnh thành lân cận khu vực này cũng theo đó được thừa hưởng được những giá trị tiềm năng mà sân bay Quốc tế Long Thành cùng những dự án giao thông mang lại như: Bình Phước, Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu…

Trong đó phải kể đến 2 dự án của nổi bật là Phú Mỹ Gold City Bà Rịa – Vũng Tàu và Venezia Beach Bình Châu kết nối với sân bay Quốc tế Long Thành Đồng Nai thông qua tuyến đường QL51 và QL55.

Dự án Phú Mỹ Gold City là dự án đất nền với mô hình xây dựng tự do tọa lạc tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sở hữu quy mô dự án lên đến hơn 20 ha cùng với vị trí đắc địa khi nằm ngay tại trung tâm của giao lộ QL51, QL56, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cách sân bay Quốc tế Long Thành chỉ hơn 18km thông qua kết nối của QL51, Phú Mỹ Gold City hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị tâm điểm của thành phố cảng Bà Rịa Vũng Tàu. 

Phối cảnh quy mô dự án Phú Mỹ Gold City Bà Rịa - Vũng Tàu

Phối cảnh quy mô dự án Phú Mỹ Gold City Bà Rịa – Vũng Tàu

Dự án Venezia Beach Bình Châu được xây trên quỹ đất vàng của khu đô thị biển Hồ Tràm Bình Châu. Kiến trúc thiết kế quy hoạch hoàn thiện và đồng bộ với 4 phân khu được lấy cảm hứng tái hiện qua 4 thành phố của nước Ý thơ mộng “The Venice – The Vicenza – The Catania – The Milano”. Sở hữu 3979 sản phẩm với 3000 căn hộ cao tầng681 nhà phố biệt thự thấp tầng, 80 biệt thự biển + shophouse, cùng với những tiện ích và phong cách sang trọng đẳng cấp, Venezia Beach xứng đáng là một dự án xứng tầm quốc tế của khu vực. 

Venezia Beach Bình Châu được lấy cảm hứng thiết kế từ 4 thành phố của nước Ý

Venezia Beach Bình Châu được lấy cảm hứng thiết kế từ 4 thành phố của nước Ý

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bài viết này, hy vọng mọi người đều tìm hiểu và cập nhật được Vị trí sân bay Long Thành mới nhất và những giá trị tiềm năng mà công trình siêu đẳng cấp này mang lại cho tỉnh Đồng Nai và toàn khu vực phía Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *