Thị Xã Phú Mỹ Thuộc Huyện Nào? Có Tiềm Năng Gì Để Đầu Tư?

Một góc nhìn của Thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ thuộc huyện nào? Thị xã Phú Mỹ được biết là khu vực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng. Vậy khu vực thị xã Phú Mỹ có những tiềm năng phát triển nào? Có những lợi thế gì về hạ tầng giao thông và đất nền như thế nào để đầu tư? Có những khu Công Nghiệp nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Một góc nhìn của Thị xã Phú Mỹ

Một góc nhìn của Thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ nằm ở đâu ?

Thị xã Phú Mỹ thuộc huyện nào? Thị xã Phú Mỹ là một địa điểm thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và cách trung tâm Tp.HCM khoảng 50km. Nếu di chuyển từ Tp.HCM bằng cao tốc Tp.HCM – Long Thành rồi rẽ phải vào Quốc Lộ 51 và đi khoảng 15km hết địa phận huyện Long Thành là sẽ đến phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vị trí đắc địa của Thị xã Phú Mỹ

Vị trí đắc địa của Thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ có địa giới hành chính bao gồm: 

 • Phía Đông giáp huyện Châu Đức.
 • Phía Tây giáp TP Hồ Chí Minh.
 • Phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Huyện Tân Thành Bà Rịa – Vũng Tàu đổi tên thành Thị Xã Phú Mỹ. Đây được xem là trung tâm công nghiệp, cảng biển & logistic tại Bà Rịa Vũng Tàu, là cửa ngõ phía Bắc, Phía Tây của cả tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

>>> Xem thêm:  Ứng Dụng Phong Cách Gothic Trong Nội Thất Thiết Kế

Thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh nào? Bao gồm bao nhiêu phường?

Các phường của Thị xã Phú Mỹ, Tân Thành Bà Rịa Vũng Tàu

Các phường của Thị xã Phú Mỹ, Tân Thành Bà Rịa Vũng Tàu

Huyện Tân Thành Bà Rịa – Vũng Tàu có bao nhiêu xã? Thị xã Phú Mỹ thuộc huyện nào? Thị xã Phú Mỹ trước kia còn được gọi là huyện Tân Thành bao gồm 10 đơn vị hành chính với 5 phường5 xã:  

5 phường bao gồm phường Mỹ Xuân, phường Phú Mỹ, phường Hắc Dịch, phường Tân Phước, phường Tân Hòa.

5 xã gồm Tóc Tiên, xã Châu Pha, xã Sông Xoài, xã Tân Hòa, xã Tân Hải.

Các xã thuộc huyện Tân Thành Bà Rịa – Vũng Tàu có đầy đủ các tiện nghi cũng như tiềm năng để phát triển ngang bằng so với các phường của thị xã.

>>> Xem thêm: Phú Mỹ Gold City Làm “Dậy Sóng” Thị Trường Bất Động Sản

Huyện Tân Thành Bà Rịa – Vũng Tàu đổi tên thành gì? Bản đồ quy hoạch sử dụng đất 

Thị xã Phú Mỹ trước kia thuộc huyện Tân Thành. Theo định hướng phát triển trong những năm tiếp theo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là phát triển mạnh về cảng biển, du lịch, công nghiệp. Bên cạnh đó còn phát triển mạnh về bất động sản, một trong những dự án nổi bật có thể kể đến là Venezia Beach tọa lạc trên cung đường Hồ Tràm.

Venezia Beach là dự án được đánh giá cao khi sở hữu hàng loạt các tiện nghi đẳng cấp chuẩn 5 sao. Và chắc chắn dự án Venezia Beach Luxury Residences & Resort  sẽ mang lại một cuộc sống theo lối thượng lưu cho các cư dân khi chọn sinh sống tại đây.

Tx Phú Mỹ dường như đã sẵn sàng để phát triển theo định hướng trên. Tx Phú Mỹ hiện đang là trung tâm phát triển về kinh tế cảng biển, công nghiệp của cả tỉnh và của khu vực. Tx Phú Mỹ cũng là đầu mối kết nối giao thông giữa các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm  của phía Nam.

Bản đồ quy hoạch đất - tin tức Thị xã Phú Mỹ Bà Rịa - Vũng Tàu

Bản đồ quy hoạch đất – tin tức Thị xã Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu

Thị xã Phú Mỹ thuộc huyện nào? Tx Phú Mỹ đã được thông qua chương trình phát triển thị xã Phú Mỹ trong giai đoạn những năm từ 20192025 và định hướng phát triển đến năm 2030. Trong đó mục tiêu năm 2020 Tx Phú Mỹ phải đạt tiêu chuẩn khu đô thị loại III. Định hướng phát triển trở thành đô thị loại II và đạt tất cả các yêu cầu để được nâng cấp lên đơn vị hành chính thành phố Phú Mỹ trước năm 2025.

Tiếp theo là những định hướng đến năm 2030, thị xã Phú Mỹ tiếp tục đầu tư chỉnh trang khu đô thị để trở thành vùng trung tâm về công nghiệp, kinh tế cảng biển, dịch vụ logistics quốc tế. Do vậy, Tx Phú Mỹ được xem là đầu mối giao thông quan trọng trong khu vực và quốc gia.

Theo định hướng quy hoạch của thị xã Phú Mỹ thì đến năm 2030 tại Phú Mỹ có các điểm nhấn đặc biệt sau:

 • Khu công nghiệp cảng được bố trí dọc sông Thị Vải.
 • Khu đô thị Phú Mỹ rộng 1.382ha.
 • Khu đô thị Mỹ Xuân rộng 1.625ha.
 • Khu đô thị Phước Hòa rộng 1.081ha.
 • Khu đô thị Hắc Dịch rộng 1.172ha.
 • Khu đô thị Tóc Tiên rộng 378 ha.
 • Khu đô thị Tân Hải rộng 1.006ha.

Trong đó thị xã Phú Mỹ được chia làm 2 giai đoạn phát triển:

Từ năm 2020 – 2025: tập trung, đầu tư hoàn thiện đô thị trung tâm của Phú Mỹ gồm 4 khu vực: Khu đô thị Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Phước Hòa và Hắc Dịch.

2026 – 2030: Tiếp tục đầu tư chỉnh chu, hoàn thiện các tiêu chí để đạt khu đô thị loại II. Hoàn chỉnh tối đa không gian khu đô thị trung tâm, KDC tại Tóc Tiên, Châu Pha. Hoàn thiện dứt điểm các dự án xây dựng KDC, khu tái định cư.

>>> Xem thêm: Goal Vity Phú Mỹ Điểm Nhấn Nổi Bật Nhờ Khu Đô Thị Xanh

Các tuyến giao thông quan trọng tại Tx Phú Mỹ? Thị xã Phú Mỹ thuộc huyện nào?

Huyện Tân Thành đổi thành thị xã Phú Mỹ có những tuyến giao thông hiện hữu nào?

– Tuyến đường bộ:

 • QL51 được xem là tuyết giao thông huyết mạch kết nối đồng bộ với khu vực Đồng Nai, TpHCM và các tỉnh khác thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
 • Đường liên cảng: Kết nối các cụm cảng như cụm Bến Lức – Long Thành, cụm TP HCM – Long Thành.

Ngoài ra còn có nhiều tuyến đường kết nối với các Phường Xã và huyện khác:

 • Mỹ Xuân Ngãi Giao.
 • Mỹ Xuân – Tóc Tiên.
 • Hội Bài – Châu Pha.
 • Hắc Dịch Tóc Tiên.

Thị xã Phú Mỹ thuộc huyện nào? Các tuyến đường giao thông đi qua Bà Rịa Vũng Tàu.

Thị xã Phú Mỹ thuộc huyện nào? Các tuyến đường giao thông đi qua Bà Rịa Vũng Tàu.

– Tuyến đường thủy:

Tại thị xã Phú Mỹ hiện tại có 41 cầu cảng đang hoạt động. Đặc biệt cụm cảng Cái Mép – Thị Vải có khả năng đón tàu Mothership (Tàu Mẹ) lên đến 14.000 TEUs. TX Phú Mỹ sở hữu nhiều lợi thế về cảng biển nước sâu cho nên có tiềm năng để phát triển khu công nghiệp, kinh tế cảng biển & dịch vụ logistics đa quốc gia.

Thị xã Phú Mỹ, Tân Thành Bà Rịa Vũng Tàu quy hoạch ra sao?

 • Tuyến cao tốc TP. Biên Hòa – Vũng Tàu: Tuyến đường này hiện đang được đẩy mạnh để thực hiện sớm, giải quyết tình trạng giao thông quá tải trầm trọng của QL51.
 • Vành Đai 4: một phần vành đai 4 là đường Hội Bài – Châu Pha, đường này đang được kết nối vào đường Liên Cảng.
 • Đường liên cảng: đoạn Liên Cảng tại Tx Phú Mỹ hiện nay đã hoàn thiện, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang đầu tư thêm cầu Phước An để kết nối Phú Mỹ với huyện Nhơn Trạch và phát triển thêm 2 tuyến cao tốc Bến Lức – Long An và cao tốc TPHCM – Long Thành. Tuyến đường này cũng góp phần giảm tải xe container chạy trên QL51.
 • Sân bay quốc tế Long Thành: cách Tx Phú Mỹ khoảng 20km, đây là lợi thế tốt để thị xã Phú Mỹ càng ngày phát triển.

Thị xã Phú Mỹ thuộc huyện nào, các khu công nghiệp hiện hữu tại Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ thuộc huyện nào? Hiện tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 15 khu công nghiệp đang hoạt động, trong số đó Tx Phú Mỹ đã chiếm đến 9 KCN. Vừa qua, Thủ tướng chính phủ vừa ký phê duyệt bổ sung thêm KCN Hắc Dịch rộng 450ha. Điều này cho thấy TX Phú Mỹ đang được đầu tư mạnh để trở thành trung tâm công nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trên đây là một số thông tin để các bạn có thể nắm rõ Thị xã Phú Mỹ thuộc huyện nào?  Từ đó các bạn có thể có thêm thông tin về đất nền và giao thông nơi đây để đầu tư cho phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *