Quy Hoạch Quốc Lộ 56 – Dự Án Tuyến Tránh Thành Phố Bà Rịa

Kết nối các tuyến đường giao thông trong khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Quy hoạch quốc lộ 56 hiện nay được xem là tuyến đường tránh được ưu tiên của khu vực Thành phố Bà Rịa và cả Thành phố biển Vũng Tàu. Tuyến đường này được thiết kế và thi công được xem là huyết mạch kết nối cho toàn khu vực các tỉnh thành miền Nam với các khu vực Đông Nam Bộ và cả đối với khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ. Giúp kết nối không chỉ cơ sở hạ tầng giao thông, mà còn đối với cả kinh tế, du lịch và cả bất động sản.

Quy hoạch quốc lộ 56 giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông

Quy hoạch quốc lộ 56 giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông

Quy hoạch Quốc lộ 56 là một trong những kế hoạch nhằm kết nối thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, với tổng chiều dài hơn 50km, đoạn đi qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dài 32km và đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai dài 18 km.

Thông tin quy hoạch quốc lộ 56

Quốc lộ 56 được biết trước đây là tỉnh lộ 2, đây là tuyến đường nối thành phố Bà Rịa với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và với cả thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai có chiều dài lên đến 50 km.

Tuyến quốc lộ 56 có điểm khởi đầu là tại khu vực bùng binh Hòa Long thuộc xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa. Tiếp đến tuyến đường này đi xuyên qua các huyện Châu Đức thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu vực Cẩm Mỹ thuộc tỉnh Đồng Nai. Và cuối cùng điểm kết thúc là tại ngã ba giao với tuyến đường Quốc lộ 1 tại ngã 3 Tân Phong thuộc phường Xuân Tân của thành phố Long Khánh.

Độ dài một số tuyến đường thuộc quốc lộ 56 đối với khu vực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay có chiều dài khoảng 32km. Còn đối với khu vực thuộc tỉnh Đồng Nai thì tuyến quốc lộ 56 sẽ có chiều dài khoảng 18km

>>> Xem thêm: Thông Tin Về Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghệ Cao Hắc Dịch

Nâng cấp Quốc lộ 56 – Giao thông kết nối đồng bộ xung quanh khu vực Phú Mỹ

Với lợi thế đặc biệt khi sở hữu cảng biển nước sâu Thị Vải – Cái Mép, cơ sở hạ tầng giao thông và quy hoạch đồng bộ nhiều khu công nghiệp, ngành logistics, thị xã Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang được xem là làn sóng được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm.

Đặc biệt, với những kế hoạch nhằm quy hoạch khu đô thị mới, chính quyền Phú Mỹ đã chi hàng trăm tỷ cho việc mở rộng, xây dựng và kết nối hạ tầng, nhất là các con đường huyết mạch như Quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu, quốc lộ 56, … Điều này làm nền tảng để thúc đẩy giá trị BĐS và góp phần tạo nên “cơn sốt” tại đất nền Phú Mỹ trong khoảng thời gian gần đây.

Quốc lộ 56 kết nối trực tiếp với các tuyến quốc lộ 55, QL1A

Quốc lộ 56 kết nối trực tiếp với các tuyến quốc lộ 55, QL1A

Dự án quy hoạch Quốc lộ 56 – tuyến tránh TP. Bà Rịa sau khi xây dựng xong sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng ùn ứ và lưu lượng vận tải hành khách, hàng hóa đi qua nội ô TP. Bà Rịa. Bên cạnh đó, nó còn có thể rút ngắn khoảng cách vận chuyển nhiều hàng hóa từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Thị Vải – Cái Mép ra các tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Quốc lộ 1 đến các khu vực thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.replica watches for sale in usa
904l stainless steel rolex submariner high end replica
replica tag watches china

>>> Xem thêm: Khu Công Nghiệp Mỹ Xuân A Ở Đâu? Tiềm Năng Phát Triển Ra Sao

Quốc lộ 56 đi qua những tỉnh nào?

QL 56 là tuyến đường được khởi đầu tại vòng xoay Hòa Long, xã Hòa Long, thuộc thành phố Bà Rịa, sau đó đi qua các huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Cẩm Mỹ thuộc tỉnh Đồng Nai và kết thúc tại ngã ba tại nút giao với Quốc lộ 1A thuộc ngã ba Tân Phong, phường Xuân Tân, thành phố Long khánh.

Quốc lộ 56 đi qua thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu

Quốc lộ 56 đi qua thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu

Quốc lộ 56 hiện tại đang được mở rộng, nâng cấp lên 46m với 6 làn xe và nối dài thêm khoảng 12km đi qua địa phận thành phố Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, có điểm đầu giao với tuyến QL 56 hiện hữu, điểm cuối nối vào tuyến Quốc lộ 51 tại ngã ba giao với đường Láng Cát – Long Sơn. 

Theo quyết định được duyệt bản đồ Quốc lộ 56b, công trình được chú tâm đầu tư hoàn chỉnh nhiều hạng mục như: nền mặt đường, cầu, điện chiếu sáng, cây xanh, hệ thống cấp và thoát nước, vỉa hè, hệ thống báo hiệu giao thông với tổng mức đầu tư dự án lên đến 1.167 tỷ đồng.

Hiện tại tuyến đường đã sắp đi vào hoạt động và chuẩn bị cho thông xe toàn tuyến, khi được đưa vào hoạt động sẽ phần nào giúp giảm thiểu lưu lượng giao thông và hàng hóa đi qua thành phố Bà Rịa. Thuận tiện cho việc phát triển kinh tế replica watches for sale in usa
904l stainless steel rolex submariner high end replica
replica tag watches china
và giao thương buôn bán giữa các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

>>> Xem thêm: Cảng Cái Mép Ở Đâu? “Siêu Cảng” Nhiều Tiềm Năng Phát Triển

Quy hoạch quốc lộ 56 mang lại những tiềm năng phát triển nào?

Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang được xem là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm đầy triển vọng, hội tụ đủ những yếu tố để trở thành một đại đô thị vệ tinh của TP.HCM. Nhiều tuyến giao thông được triển khai quy hoạch giúp giảm tải tình trạng ù ứ giao thông.

Trước đây, để đi từ TP.HCM đến Vũng Tàu chỉ đi qua 2 con đường chính. Đường thứ nhất là đi từ quốc lộ 1A đến ngã 3 Vũng Tàu sau đó rẽ phải vào QL51 và chạy thẳng đường tránh Bà Rịa – Vũng Tàu. Con đường thứ 2 là từ phà Cát Lái đi qua Nhơn Trạch và di chuyển dọc theo trục đường 25B đến quốc lộ 51 sau đó đi thẳng đến TP Vũng Tàu. Vào năm 2015 tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hoàn thành, cơ bản đã rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại giữa 2 tỉnh thành.

Kết nối các tuyến đường giao thông trong khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Kết nối các tuyến đường giao thông trong khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tiềm năng sau khi quy hoạch quốc lộ 56 hoàn thành 

Từ khi quy hoạch quốc lộ 56, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương thừa hưởng lợi thế về giao thông, có tiềm năng phát triển các dự án về các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, bất động sản và công nghiệp. Với hàng loạt các cơ sở hạ tầng kết nối tiện nghi như:

  • Quốc lộ 51 mở rộng góp phần rút ngắn khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đi Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Quốc lộ 55 kết nối các tỉnh gồm Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và Lâm Đồng
  • Quốc lộ 56B nối thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với Đồng Nai
  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và đường cao tốc Xuyên Á
  • Đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu
  • Tuyến QL5 chạy dọc ven biển từ Bình Châu) – Lagi – Hàm Thuận Nam – Phan Thiết – Bắc Bình đến Tuy Phong (Bình Thuận) thông ra Quốc lộ 1A.
  • Gần các KCN – đô thị có quy mô lớn như: KCN Phú Mỹ, KCN Châu Đức Sonadezi, KCN Đá Bạc, KCN Đất Đỏ, KCN Hòa Long…

Bên cạnh đó, nhờ sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi mà nơi đây còn nổi tiếng với các dự án bất động sản. Và một trong số đó có thể kể đến là dự án Venezia Beach. Một thiên đường sống mang chuẩn phong cách Ý, lối sống thượng lưu gọi tên Venezia Beach – khu đô thị đẳng cấp 5 sao. Do đó, có thể nói Venezia Beach Luxury Residences & Resort sẽ là một trong những dự án mang lại tiềm năng khá lớn và rất xứng đáng để các nhà đầu tư xuống tiền.

Xa hơn thì tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long cũng có rất nhiều dự án tiềm năng lớn như Happy Home Cà Mau – dự án đất nền mang đến cơ hội sinh lời rất lớn cho các nhà đầu tư.

Hiện nay, các tuyến đường QL 56 cũng như các tuyến liên quan đã và đang được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chú trọng. Vì vậy, thông qua những thông tin về quy hoạch quốc lộ 56 trên cũng phần nào giúp các bạn hiểu rõ tiềm năng về giao thông cũng như những cơ hội đầu tư bất động sản nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *