Dự Án Đường Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu Khi Nào Khởi Công?

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đã khởi công nhưng phải tạm hoãn do thiếu vốn 

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu khi nào khởi công? Ý nghĩa của dự án này tới sự phát triển kinh tế giao thương giữa các tỉnh ra sao? Cùng chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới nhé. 

Giới thiệu về dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

​​Đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu là tuyến cao tốc thuộc miền Đông Nam Bộ Việt Nam với tổng chiều dài lên đến. 77,8 km. Sau khi hoàn thành, dự kiến tuyến đường này sẽ kết nối từ tỉnh Đồng Nai đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian nhanh nhất. 

Tổng chiều dài lên đến 77,8 km

Tổng chiều dài lên đến 77,8 km

Vị trí cao tốc Vũng Tàu Biên Hòa, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu khi nào khởi công

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu khi nào khởi công? Điểm đầu (Km 0) sẽ bắt đầu tại thành phố Biên Hòa, cách ngã tư tỉnh Vũng Tàu. 6,5 km về hướng Bắc và kết thúc tại nút giao Vũng Vằn, thành phố Bà Rịa (Km 59). Còn riêng tuyến nhánh nhỏ nối con đường vào cảng Cái Mép – Thị Vải dài. 8.8km thì sau này sẽ được đầu tư. 

Sự kiện quy mô đầu tư 

+ Tuyến đường đoạn 1 (Kéo dài từ thành phố Biên Hoà tới cao tốc Long Thành – Dầu Giây dài. 16.8km): Quy mô giai đoạn 1 có tổng. 4 làn xe tiêu chuẩn và nâng cấp lên. 6 làn xe ở giai đoạn 2;

+ Tuyến đường đoạn 2 (Kéo dài từ cao tốc Long Thành – Dầu Giây tới thị xã Phú Mỹ dài 21.2km): Quy mô có 6 làn xe tiêu chuẩn.

+ Tuyến đường đoạn 3: (Kéo dài từ thị xã Phú Mỹ tới Vũng Vằn, thành phố Bà Rịa dài. 21.8km): Quy mô có. 4 làn xe tiêu chuẩn;

+ Bên cạnh đó dự án còn được đầu tư đồng bộ về hệ thống cầu vượt, nút giao, cống chui, đường gom và các công trình phụ trợ khác.

Về kế hoạch giải phóng mặt bằng: Việc này sẽ được tiến hành ngay trong giai đoạn 1 với. 6 làn xe tiêu chuẩn. 

>>> Xem thêm: Thông Tin Về Đất Quy Hoạch 1 500 Có Được Tách Thửa Không?

Bản đồ cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Bản đồ cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Ý nghĩa của dự án đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu khi nào khởi công? Cho đến thời điểm hiện tại, các tỉnh thuộc Đông Nam bộ và miền Tây Nam bộ chỉ kết nối được tới Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ bằng tuyến đường Quốc Lộ 51 nên không tránh khỏi tình trạng tắc nghẽn giao thông, di chuyển khó khăn. Không chỉ thế, điều này còn gây ảnh hưởng tới việc việc chuyển hàng hóa về Cái Mép – Thị Vải. 

Vì thế, dự án quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu ra đời sẽ giúp giảm áp lực cho tuyến Quốc Lộ 51 và nhờ đó sẽ tạo điều kiện để kinh tế giao thương của. 2 khu vực này phát triển mạnh mẽ. 

Bên cạnh đó, từ lâu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thuộc diện kinh tế trọng điểm phía Nam với những chuyển biến tích cực về hạ tầng, giao thương trong. 1 năm trở lại đây. Nhờ vào ưu điểm như vậy nên thị trường bất động sản tại đây cũng bắt đầu tăng rõ rệt. 

Các nhà đầu tư đều đánh giá Bà Rịa – Vũng Tàu vô cùng tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội để đầu tư, phát triển mạnh mẽ. Nổi bật nhất trong đó phải nhắc tới dự án khu đô thị biển Venezia Beach Hồ Tràm Bình Châu. 

Venezia Beach có quy mô lên đến. 72ha cùng đa dạng các loại hình bất động sản như nhà phố vườn, Shophouse, biệt thự song lập – đơn lập… dự án sẽ giúp khách hàng vừa có thể sinh sống đồng thời lại có điều kiện để kinh doanh sinh lời. Trong tương lai, chắc chắn Venezia Beach sẽ là một trong những dự án được nhiều khách hàng quan tâm.

>>> Xem thêm: Nhà Liên Kế Có Sân Vườn – Xu Hướng Nhà Ở Mới Nhất Hiện Nay

Mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế 

Mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế 

Vậy cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu khi nào khởi công? 

Chính Phủ đã phê duyệt dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu chính thức từ năm. 2010 nhưng đến năm. 2014, nguyên nhân bởi chi phí đầu tư được xem xét tương đối cao cao nên đơn vị đã đề xuất thi công thành 2 giai đoạn. 

Theo đó, giai đoạn 1 sẽ xây dựng tuyến Biên Hòa – Phú Mỹ dài. 47km với quy mô là. 4 làn xe và mặt cắt ngang 17m. Cụ thể là. 34,2km cao tốc hướng Đồng Nai; 3,8 km cao tốc hướng Bà Rịa – Vũng Tàu; 8,8 km đường đồng bằng nối với cảng Cái Mép – Thị Vải.

Còn giai đoạn 2 cũng tương tự như giai đoạn 1 với quy mô mở rộng lên đến. 6 – 8 làn xe kéo dài từ thị xã Phú Mỹ tới thành phố Vũng Tàu. Dự kiến sau khi hoàn thành xong sẽ có. 6 làn xe và thời gian thu phí cho giai đoạn 1 là. 23 năm.

Tuy nhiên tới năm 2015, nhà đầu tư BVEC đã chấm dứt rót vốn vào dự án. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu vẫn chưa được thực hiện vì không có đủ nguồn vốn. 

>>> Xem thêm: Chi Tiết Hướng Dẫn Làm Sổ Đỏ Đất Thổ Cư Mới Nhất Hiện Nay

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đã khởi công nhưng phải tạm hoãn do thiếu vốn 

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đã khởi công nhưng phải tạm hoãn do thiếu vốn 

Thông tin tổng quan về dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tên dự án Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
Ký hiệu CT13
Chiều dài 76 km
Tổng vốn đầu tư                     9.222,8 tỷ đồng 
Điểm đầu Tuyến Võ Nguyên Giáp, P.Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
Điểm cuối  Nút giao thông Ông Từ, P12, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.
Chủ đầu tư Tổng công ty IDICO,  Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (BVEC) 
Cơ quan quản lý Bộ GTVT kết hợp cùng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trên đây là các thông tin về việc cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu khi nào khởi công? Dự án được đánh giá là khi hoàn thiện sẽ mang đến nhiều giá trị về kinh tế của. 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy nhiên thời gian đến bao giờ hoàn thiện sẽ phụ thuộc vào quyết định của cơ quan Nhà nước cũng như UBND tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *