Thông Tin Tiến Độ Thi Công Cao Tốc Bến Lức Dầu Giây Mới Nhất

Dự án đang gặp những khó khăn về nguồn vốn

Cao Tốc Bến Lức Dầu Giây là dự án đường bộ cao tốc trọng điểm thứ 2 của khu vực miền Nam. Tuyến giao thông này tác động mạnh mẽ đến tình hình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ nói chung.

Giới thiệu tổng quan về dự án đường cao tốc Bến Lức

Dự Án Cao Tốc Bến Lức Long Thành là dự án đường bộ cao tốc thứ hai được xây dựng ở phía Nam, Việt Nam. Dự án được công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công vào tháng 7/2014 với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 31.320 tỷ đồng, được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp và vận tốc 100km/giờ

Toàn cảnh dự án cao tốc Bến Lức Dầu Giây

Toàn cảnh dự án cao tốc Bến Lức Dầu Giây

Đường Cao Tốc Bến Lức là tuyến đường đang được xây dựng thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam Việt Nam. Tuyến đường dài tới 57,09 km nối huyện Bến Lức thuộc tỉnh Long An với huyện Long Thành của tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án trọng điểm và được xem tuyến đường để kết nối giao thương giữa Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long.

>>> Xem thêm: Vũng Tàu Có Đặc Sản Gì Làm Quà? Top Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất

Cao tốc Bến Lức Dầu Giây mang lại vai trò như thế nào?

Vai trò về giao thông

Khi hoàn thành xây dựng xong tiến độ cao tốc Bến Lức – Long Thành thì sẽ giúp giao thông liên vùng Đông Nam Bộ và vùng miền Tây không cần quá cảnh qua Thành phố Hồ Chí Minh. Góp phần làm giảm áp lực giao thông trên đường Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51 và sẽ rút ngắn thời gian đi từ Long An đến Thành phố Hồ Chí Minh, đến Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Dự án giúp thuận lợi cho việc đi lại

Dự án giúp thuận lợi cho việc đi lại

Trong tương lai thì đường cao tốc này còn giúp người dân các tỉnh miền Tây dễ dàng di chuyển ra sân bay Quốc tế Long Thành một cách vô cùng thuận lợi.

>>> Xem thêm: Tắm Suối Khoáng Nóng Tại Khu Du Lịch Bình Châu Vũng Tàu

Về bất động sản

Khi đã hoàn thành dự án, Cao Tốc Bến Lức Dầu Giây sẽ mang lại những cơn sốt về bất động sản trên những khu vực thuộc tuyến đường này. Đặc biệt là khu vực cao tốc đi qua các huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh, việc di chuyển vào thành phố sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Các khu resort, nghỉ dưỡng sẽ càng ngày càng phát triển hơn nhờ vị trí đắc địa này.

Cao tốc Bến Lức Dầu Giây giúp phát triển các dự án bất động sản

Cao tốc Bến Lức Dầu Giây giúp phát triển các dự án bất động sản

Một trong số đó có thể kể đến dự án Golden City. Đây được xem là dự án có cơ hội đầu tư an toàn hiếm hoi tại Thị xã Phú Mỹ – Bà Rịa hiện nay. Hay trong thời gian gần đây có khu đô thị biển tại nơi tiếp giáp giữa Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư đó chính là Venezia Beach. Khu nghỉ dưỡng Venezia Beach được các chuyên gia đánh giá có đầy đủ những yếu tố tạo nên sự khác biệt với hàng trăm dự án bất động sản du lịch khác. Với quy mô hơn 72ha, Venezia Beach Hồ Tràm xứng đáng là một trong những dự án tiềm năng nhất khu vực. 

Tạo triển vọng cho doanh nghiệp hoạt động

Thời gian và khoảng cách vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp trong khu vực này sẽ thay đổi rất nhiều. Thời gian vận chuyển hàng hóa từ đường cao tốc này đến các địa điểm như huyện Nhà Bè, huyện Long Thành sẽ tiết kiệm từ 1 – 2 giờ hành trình so với đi những đường cũ.

Dự án giúp tiết kiệm khoảng cách và thời gian vận chuyển 

Dự án giúp tiết kiệm khoảng cách và thời gian vận chuyển 

Giao thông thuận lợi chính là lực hấp dẫn thu hút nhà đầu tư, thúc đẩy hiệu quả cho sự phát triển của các khu công nghiệp. Từ đây, mở ra cơ hội làm việc, chuyển đổi cơ cấu kinh tế cho các địa phương nơi đây.

>>> Xem thêm: Dự Án Đường Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu Khi Nào Khởi Công?

Tiến độ xây dựng cao tốc Bến Lức – Long Thành mới nhất

Dự Án Bến Lức Long Thành khởi công từ tháng 7 – 2014, đến nay đoạn đường từ Bến Lức (Long An) đến Hiệp Phước, Nhà Bè (thành phố Hồ Chí Minh) dài khoảng 20km đã có hình dáng đường cao tốc, một số đoạn đã được trải nhựa, nhiều cầu đã được xây dựng bắc qua các sông.

Tuy nhiên, thì trên địa bàn huyện Bình Chánh vẫn còn một số tranh chấp về giải tỏa 26 hộ dân133 hộ dân ở tỉnh Đồng Nai. Việc đẩy nhanh tiến độ đền bù giải tỏa sẽ góp phần hoàn thành nhanh tuyến cao tốc này. Trong đó, tại giao lộ cao tốc nối với quốc lộ 1 vẫn đang còn một căn hộ chưa được giải tỏa, nên nhà thầu đã không thể thi công các đường dẫn về quốc lộ 1.

Tiến độ xây dựng cao tốc Bến Lức Dầu Giây còn một số vướng mắc

Tiến độ xây dựng cao tốc Bến Lức Dầu Giây còn một số vướng mắc

Theo ban quản lý của dự án đường cao tốc phía Nam thì đến nay tiến độ thi công Dự Án Đường Cao Tốc Bến Lức Long Thành mới đạt được 71.37% tổng giá trị xây dựng.

Những khó khăn của dự án quy hoạch cao tốc Bến Lức Dầu Giây

Khó khăn về nguồn vốn

Những khó khăn liên quan đến nguồn vốn đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công của dự án vì đã ảnh hưởng tới gói thầu thi công. Một số gói thầu đã bị dừng thi công do thiếu nguồn vốn. 

Đối mặt với những khó khăn và bất cập trên, chủ đầu tư VEC và Bộ GTVT đã có trình lên Chính phủ để gia hạn thỏa thuận tài trợ đối với dự án Cao Tốc Bến Lức Dầu Giây. Điều này sẽ giúp dự án cao tốc được tiếp vốn và tháo gỡ hết những bế tắc và tiếp tục được xây dựng.

Dự án đang gặp những khó khăn về nguồn vốn

Dự án đang gặp những khó khăn về nguồn vốn

Về giải phóng mặt bằng

Không chỉ gặp khó khăn, bất cập liên quan đến nguồn vốn mà dự án còn vướng mắc liên quan đến mặt bằng. Tình trạng này khiến cho các nút giao với quốc lộ 50 không thể triển khai. Chủ đầu tư VEC đang cố gắng xử lý và đền bù xứng đáng cho các hộ dân. Thời gian chờ xử lý sẽ kéo dài do chờ tòa án thụ lý và xét xử. Nguyên nhân là do một số hộ đã khởi kiện đến việc tranh chấp nội bộ.

Trên đây là những thông tin mới nhất về Cao Tốc Bến Lức Dầu Giây. Cao tố Bến Lức Dầu Giây hiện là một trong những dự án hạ tầng đã và đang được rất nhiều sự quan tâm và chú ý. Đặc biệt có tiềm năng rất lớn đối với nền kinh tế bất động sản. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất cho những khách hàng đang quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *